Lý do tại sao ăn kiêng mà vẫn tăng cân

Nhiều chương trình ăn kiêng quá nghiêm ngặt, làm thay đổi quá trình trao đổi chất. Cắt giảm mức chất béo quá đà có thể làm tăng lượng carbohydrates vì cơ thể thiếu mỡ để đốt cháy chúng, lượng carbs thừa này sau đó lại được tích trữ dưới dạng các tế bào mỡ. Đây cũng là nguyên nhân bạn và dẫn đến những tác dụng phụ của việc ăn kiêng.

Nhiều người lựa chọn phương pháp giảm cân với . Tuy nhiên nhiều người ăn kiêng mà vẫn tăng cân, lý do tại sao?Quá nôn nóng

Bạn càng nôn nóng muốn giảm cân thì bạn sẽ dễ nản chí với chế độ ăn kiêng của mình, không kiên trì thực hiện và quay lại chế độ ăn uống bình thường. Các nhà khoa học cho biết giảm cân khỏe mạnh, thì không nên giảm hơn 1kg/tuần.

Bỏ bữa

Chế độ ăn kiêng bỏ bữa cũng là lý do khiến bạn ăn kiêng mà vẫn tăng cân bởi vì bạn sẽ ăn nhiều hơn gấp nhiều lần khi bạn để bụng đói cồn cào.

Một chế độ ăn kiêng quá nghiêm ngặt

 

an-kieng-ma-van-tang-can

Nhiều chương trình ăn kiêng quá nghiêm ngặt, làm thay đổi quá trình trao đổi chất. Cắt giảm mức chất béo quá đà có thể làm tăng lượng carbohydrates vì cơ thể thiếu mỡ để đốt cháy chúng, lượng carbs thừa này sau đó lại được tích trữ dưới dạng các tế bào mỡ. Đây cũng là nguyên nhân bạn ăn kiêng mà vẫn tăng cân và dẫn đến những tác dụng phụ của việc ăn kiêng.

an-kieng-ma-van-tang-can-1

Một khi bạn ăn kiêng lâu, bạn sẽ cảm thấy gò bó, và bạn lại quay lại với chế độ ăn không lành mạnh thường ngày, điều này khiến cho tình trạng giảm cân của bạn rơi vào phá sản nặng nè.

Thực tế là giảm cân và duy trì cân nặng đòi hỏi sự kiên trì. Do đó, cần tiếp cận theo cách có thể khiến chúng ta dễ gắn bó lâu dài. Nếu bạn đang ăn theo cảm xúc, hãy tìm cách loại bỏ chúng, đây là chìa khóa thật sự để giảm cân lâu dài.

Từ bỏ những món ăn mà mình yêu thích

an-kieng-ma-van-tang-can-21

Càng phải từ bỏ những món ăn bạn yêu thích, bạn sẽ càng thấy chúng hấp dẫn. Và bạn lại tìm cớ ăn chúng nhiều hơn. Thay vào đó thỉnh thoảng bạn hãy cho phép mình ăn những món mà mình thích.

Bỏ bữa sáng

Nhiều người vì nghĩ rằng như thế sẽ bớt đi được gần cả trăm calories hấp thu trong ngày. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ đưa tới một tác dụng ngược. Việc bỏ bữa sáng khiến lượng đường huyết bị giàm khiến bạn mau cảm thấy mệt mỏi và đói bụng. Từ đó dẫn tới việc bạn hay phải ăn vặt để qua cơn mệt mỏi này, mà những món ăn đó thường lại rất nhiều calories và sẽ khiến bạn tăng cân.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>