Những thực phẩm kích thích rụng trứng cho phụ nữ

Thịt bò chứa rất nhiều kẽm có tác dụng tích cực với việc sinh sản của cả hai giới nam và nữ. Kẽm giúp cân bằng nội tiết tố nam, giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng. Còn với nữ giới, kẽm sẽ tác động tới quá trình sản xuất trứng, giúp tăng khả năng thụ thai.

 

Nếu rụng trứng không đều, bạn sẻ gặp khó khăn trong quá trình thụ thai. Khi đó những sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Hormone là yếu tố quan trọng quyết định sự rụng trứng. Cơ thể người phụ nữ sẽ sản xuất ra một loại hormone sinh dục đặc biệt, giúp kích thích trứng chín và rụng trong thời điểm thích hợp.

Ngũ cốc

Để tăng cường cũng như kích thích khả năng rụng trứng của cơ thể hàng tháng, bạn nên bổ sung ngũ cốc trong bữa ăn hằng ngày của mình.

Ngũ cốc cung cấp cho bạn nguồn năng lượng, bổ sung đầy đủ các vitamin B và E cần thiết. Các loại vitamin này rất cần thiết để giúp sinh sản tế bào, giúp sản xuất trứng và cân bằng nội tiết tố trong cơ thể.

Thực phẩm chứa axit folic

Axit Folic trong măng tây cần thiết cho quá trình rụng trứng. Nếu cơ thể bạn thiếu axit folic, sẽ không thể rụng trứng theo chu kỳ. Một thực phẩm giàu axit folic mà bạn nên ăn đó là măng tây.

Lựu

thuc-pham-kich-thich-rung-trung

Khi cơ thể thiếu sắt, người phụ nữ sẽ gặp khó khăn trong quá trình rụng trứng. Do đó, để kích thích quá trình rụng trứng thì việc bổ sung lựu, một thực phẩm giàu chất sắt là điều cần thiết.

Trứng

Ở phụ nữ nếu bị thiếu hụt vitamin D thường có liên quan đến bệnh buồng trứng đa nang. Trong trứng rất giàu vitamin D, sẽ giúp ngăn chặn u nang buồng trứng giữ cho sự rụng trứng diễn ra thường xuyên và đều.

Hạnh nhân

thuc-pham-kich-thich-rung-trung-1

Hạnh nhân giàu vitamin E rất cần thiết cho việc bảo vệ DNA trong trứng .Vì vậy, ngoài tác dụng là một loại thực phẩm kích thích rụng trứng, vitamin E cũng đảm bảo trứng của bạn có chất lượng tốt để thụ tinh.

Đậu nành

Trong đậu nành có chứa chất isoflavones và các hợp chất thảo mộc giúp điều hoà các hocmon sinh sản và kích thích quá trình rụng trứng.

Chuối

thuc-pham-kich-thich-rung-trung-2

Trong chuối giàu Vitamin B6 cần thiết cho tiết các hormone điều chỉnh sự rụng trứng. Ăn nhiều chuối cũng giúp bạn có kinh nguyệt đều đặn.

Các loại đậu

Các loại hạt đậu rất giàu selen – một chất dinh dưỡng bảo vệ trứng khi trưởng thành và bảo vệ buồng trứng của bạn khỏi tác hại của gốc tự do.

Hải sản

thuc-pham-kich-thich-rung-trung-3

Các món ăn hải sản như cá, tôm, ngao, sò, giúp cho hệ sinh sản hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, hải sản chứa một lượng lớn kẽm giúp sản xuất trứng tốt hơn, đồng thời làm tăng ham muốn.

Thịt bò

Thịt bò chứa rất nhiều kẽm có tác dụng tích cực với việc sinh sản của cả hai giới nam và nữ. Kẽm giúp cân bằng nội tiết tố nam, giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng. Còn với nữ giới, kẽm sẽ tác động tới quá trình sản xuất trứng, giúp tăng khả năng thụ thai.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>